Giải mã ý nghĩa logo Vietnam Airlines – Không đơn giản chỉ là hình ảnh

Logo là một trong những phần vô cùng quan trọng giúp cho khách hàng có thể nhận diện thương hiệu. Theo đó, thông qua logo thì chúng ta có thể biết được tính cách, định hướng và tầm nhìn phát triển của một doanh nghiệp. Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và cũng là hàng đầu tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết ý nghĩa logo Vietnam Airlines hay chưa? Hãy cùng với An Thịnh Design tìm hiểu ngay những điều thú vị trong nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Thương hiệu Vietnam Airline – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam

Vietnam Airlines chắc hẳn không phải là thương hiệu xa lạ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ giao thông phát triển và dịch vụ di chuyển bằng máy bay ngày càng phổ biến. Sau đây là một số những thông tin về hãng hàng không hàng đầu tại Việt Nam mà bạn nên nắm bắt.

ý nghĩa logo vietnam airlines

Thương hiệu Vietnam Airline – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam

Tổng quan về Vietnam Airline

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam có lịch sử bắt đầu từ tháng Giêng năm 1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được thành lập bởi Chính phủ thành lập và đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng tại Việt Nam. Tiếp theo đó, trong giai đoạn 1976 – 1980, hãng đã mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay đi nước ngoài như Campuchia, Trung Quốc, Lào, Singapore,….

Chính thức vào tháng 4 năm 1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được hình thành với tư cách là đơn vị kinh doanh vận tải hàng không quy mô lớn của Nhà nước. Ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không được thành lập và lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Vietnam Airlines đã không ngừng khẳng định vị thế của một Hãng hàng không quốc gia có quy mô tầm cỡ khu vực và hoạt động toàn cầu. Đến năm 2015, Hãng đánh dấu bước ngoặt lớn thông qua việc chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần.

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi của Vietnam Airline

ý nghĩa logo vietnam airlines

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi của Vietnam Airline

Với sự quyết tâm không ngừng phát triển và khẳng định vị thế, Vietnam Airlines đã và đang hoàn thành tốt những Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi mà mình đã đặt ra. Cụ thể như sau:

  • Tầm nhìn – Sử mệnh: Cung cấp dịch vụ hàng không theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng thông qua hệ thống quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả và có nguồn lực tiên tiến.

  • Giá trị cốt lõi: Hoạt động dựa theo 4 giá trị chính Uy tín – Tận tâm – Tinh nhạy – Nhân văn để đem đến cho khách hàng cũng như các hãng hàng không, từng thành viên của Hãng những cảm nhận tốt nhất, bồi dưỡng và phát triển một cách nhân văn.

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines – Bông sen vàng

Hãng hàng không Vietnam Airlines được khách hàng nhớ tới không những là nhờ vào những dịch vụ vô cùng đa dạng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hình ảnh bông sen vàng sáu cánh nổi bật trên thân máy bay xanh dương chính là hình ảnh nổi bật và đã  đi sâu vào tâm thức của khách hàng. Đó cũng chính là hình ảnh logo được thay thế cho biểu tượng cánh cò vầng trăng vào tháng 10/2002 và được sử dụng cho đến nay.

Chắc chắn hình ảnh bông sen vàng được thay thế không phải là một lựa chọn ngẫu nhiên mà ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa được Vietnam Airlines thận trọng thiết kế để thể hiện những giá trị của mình. Tuy rằng hãng hàng không này đã trở nên quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa logo Vietnam Airlines là gì.

ý nghĩa logo vietnam airlines

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines – Bông sen vàng

Theo đó, thông qua hình ảnh bông sen vàng, ban lãnh đạo Vietnam Airlines muốn thể hiện rõ sứ mệnh, tầm nhìn và những giá trị cốt lõi muốn hướng đến trong quá trình hoạt động. Tại nước ta, hoa sen được xem như loại quốc hoa – tượng trưng cho sự thanh khiết và vô cùng giản dị. Thông qua câu tục ngữ “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” cũng đã thể hiện rõ được sức mạnh và sự cao quý của loài hoa này.

Hình ảnh bông sen bàng nổi bật trên nền xanh dương, thể hiện sự hoàn mỹ và khai sáng, đó là một hình ảnh vừa thiêng liêng cao quý lại vừa vô cùng đời thường. Hình ảnh cũng chính là hóa thân của sự dịu dàng, chân tình trong cung cách dịch vụ; nhưng cũng chính là sự đĩnh đạc, vững chãi trong quá trình vận hành và xử lý công việc để đưa đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Màu vàng kết hợp, thể hiện sự sang trọng, lịch lãm của hàng hàng không với những tiêu chuẩn quốc tế 4 sao mà hãng đã và đang ngày càng hoàn thiện. Thông qua hình ảnh cũng chính là khát vọng giữ vững vị trí hãng hàng không nội địa hàng đầu Việt Nam và nâng cao vị thế của hãng trên trường quốc tế.

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết thì bạn đọc đã nắm bắt được ý nghĩa logo Vietnam Airlines rồi đúng không nào. Khi có nhu cầu về thiết kế logo hay bộ nhận diện thương hiệu, hãy liên hệ ngay với An Thịnh Design để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *