Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa logo hình lục giác trong thiết kế

Trong hình học, hình lục giác là hình được tạo bởi 6 cạnh cân bằng và khép kín. Nhưng đối với các nhà thiết kế thì hình lục giác lại có ý nghĩa đặc biệt. Vậy bạn có từng thắc mắc, ý nghĩa logo hình lục giác gì không? Nếu muốn biết, hãy cùng An Thịnh Design tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa logo hình lục giác trong thiết kế

Theo định nghĩa của hình học, lục giác là hình dạng được tạo nên bởi 6 cạnh bằng nhau, 6 cạnh này kết hợp và tạo nên một khối cân đối không kẽ hở. Còn trong mắt các nhà thiết kế, hình lục giác là biểu tượng của sự cứng rắn, sức mạnh và liên kết hoàn hảo.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy của người Á Đông, thì logo hình lục giác rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Bởi nó biểu tượng cho tính bền chặt, vững chắc và sự kiên định.

ý nghĩa logo hình lục giác

Ý nghĩa logo hình lục giác trong thiết kế

Ngoài ra, ý nghĩa logo hình lục giác còn là biểu trưng cho sự kết nối, hợp tác bền chặt, tránh xa với những mối làm ăn không chất lượng, không trong sạch. Đây cũng là lý do, mà các doanh nghiệp lớn và uy tín cũng rất ưa chuộng logo hình lục giác bởi chính ý nghĩa này.

Sâu xa hơn, hình lục giác cũng giống như hình dáng của một tổ ong, đây được xem là biểu tượng của thiên nhiên. Và ý nghĩa mở rộng của logo hình lục giác chính là sự gắn kết, cùng xây dựng một thương hiệu bền vững, mạnh mẽ.

Những lưu ý khi sử dụng logo hình lục giác

Để có thể sáng tạo nên một logo không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, các nhà thiết kế cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

  • Logo cần sự khác biệt và thể hiện được cá tính của doanh nghiệp bởi nếu không có sự khác biệt, logo của bạn sẽ không tác động mạnh mẽ tới ánh nhìn và cảm xúc của khách hàng, ảnh hưởng đến nhận thức thương hiệu của khách hàng đối với doanh nghiệp.

  • Bên cạnh đó ngoài tạo sự khác biệt, logo cũng cần phải truyền tải được thông điệp một cách hiệu quả thông qua màu sắc, hình ảnh logo.

  • Vì chính bản thân hình lục giác khá phức tạp, nên trong quá trình thiết kế bạn nên tránh làm cho logo trở nên rườm rà và khó hiểu hơn. Bạn nên sử dụng những đường nét rõ ràng, màu sắc cân đối, hài hòa để nhìn logo dễ nhìn và thu hút hơn nhé.

ý nghĩa logo hình lục giác

Những lưu ý khi sử dụng logo hình lục giác

  • Không phải lúc nào sản phẩm thiết kế của bản cũng mang tính chất cơ bản, thực tế. Phải có sự biến đổi linh hoạt, tùy thuộc vào kích cỡ, đặc điểm bề mặt thiết kế mà thay đổi thiết kế logo sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

  • Phải có sự biến đổi linh hoạt và không phải lúc nào cũng là thiết kế mang tính chất nền tảng thực tế, cơ bản. Tùy thuộc vào kích thước, đặc điểm bề mặt thiết kế cho đến ấn phẩm nào cần dùng logo mà bạn có sự biến đổi phù hợp nhất.

  • Luôn tuân thủ các quy tắc chung trong thiết kế logo hình lục giác như: quy tắc ngón tay cái, quy tắc ⅓, quy tắc tỷ lệ vàng….

Tầm quan trọng và ý nghĩa của hình lục giác trong thiết kế

Vậy là bạn có thể thấy được những ý nghĩa logo hình lục giác trong thiết kế và những ý nghĩa này rất quan trọng. Bởi nó là yếu tố quyết định nhận thức của khách hàng, dù logo của bạn có đơn giản nhưng thông điệp, ý nghĩa sâu sắc sẽ là thứ giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ sâu.

ý nghĩa logo hình lục giác

Tầm quan trọng và ý nghĩa của logo lục giác

Và không chỉ là logo hình lục giác mà tất các các logo hình khối khác đều mang cho mình những ý nghĩa riêng và đều có nhiệm vụ là nhận diện thương hiệu. Đã có rất nhiều số liệu, nghiên cứu cho thấy, logo có tác động rất lớn tới nhận thức về thương hiệu

Lý do chính là ở bộ não con người luôn có xu hướng liên kết hình ảnh với những câu chuyện, những ý nghĩa liên quan đến hình ảnh lại với nhau. Nó chính là cơ chế vận hành để con người có thể học hỏi và sinh tồn trong thế tự nhiên và xã hội ngày nay.

Kết luận

Thiết kế logo là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và để có thể thiết kế được một logo đẹp và hiệu quả, các nhà thiết kế cần nắm được ý nghĩa logo hình lục giác nói riêng và các logo hình khối khác nói chung. Tuân thủ theo các quy tắc và nắm rõ được thông điệp, câu chuyện mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Và hy vọng qua bài viết này, An Thịnh Design đã cung cấp các thông tin và làm rõ được ý nghĩa logo hình lục giác cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *