Lý giải nguyên do tại sao Adidas lại có 2 Logo

Logo ba sọc của Adidas là một trong những logo thương hiệu thành công nhất mọi thời đại. Không chỉ dễ nhớ và dễ nhận biết, Adidas còn mang nhiều ý nghĩa tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho việc thiết kế logo công ty, logo của Adidas là nguồn tham khảo đáng giá. Tuy vây, tại sao Adidas lại có 2 logo và nhiều hơn? Tham khảo bài viết dưới.

Quá trình hình thành và logo đại diện Adidas

Để phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh, sự thành công của Adidas không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm mà còn nhờ vào chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bí quyết Adidas đã liên tục đổi mới logo của mình theo thời gian nhưng vẫn giữ được bản sắc thương hiệu.

tại sao adidas lại có 2 logo

Quá trình hình thành logo của Adidas

Quá trình hình thành nhãn hiệu

Logo ba sọc của Adidas đã trở thành biểu tượng mang tính quốc tế, gắn liền với thương hiệu này vào trong tâm trí của hàng triệu khách hàng.

Thương hiệu đã sử dụng biểu tượng trên kể từ năm 1949, trải qua nhiều thay đổi về hình dáng và màu sắc nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu. Logo ba sọc song song của Adidas bắt nguồn từ biểu tượng của một chiếc giày chạy bộ và được chọn làm logo đầu tiên của thương hiệu này vào năm 1949.

Sau đó một thời gian, Adidas đã mua lại nhãn hiệu của Karhu Sports, một thương hiệu giày lớn lúc bấy giờ để giải quyết tranh chấp về biểu tượng ba sọc. Vào đầu những năm 70, hình dạng ba sọc song song sau đó đã được thay thế bằng biểu tượng cây ba lá vào năm 1971. Lần lượt sau đó là logo ba sọc nghiêng giống như một ngọn núi được giới thiệu vào năm 1991 và phiên bản logo mới nhất của Adidas được thiết kế vào đầu những năm 2000.

Logo đại diện tập đoàn Adidas

Logo ba sọc phía trước chữ Adidas chính là biểu tượng chính thức được Adidas Group đặt tại trụ sở chính cùng ba thương hiệu con khác. Đặc tính logo thể hiện được sự tối giản, dễ nhớ và linh hoạt, thường được các đối tác của Adidas sử dụng hơn là khách hàng.

tại sao adidas lại có 2 logo

Các biểu tượng nổi tiếng của Adidas tại trụ sở chính

Giải mã lý do tại sao Adidas lại có 2 logo

Nếu bạn chưa rõ tại sao Adidas có 2 logo thì theo tìm hiểu logo ba sọc ban đầu của Adidas đã được thiết kế nhằm tạo hiệu tăng độ bền cho giày chạy bộ. Đối với hình cây ba lá sẽ tượng trưng cho ba khu vực trên thế giới, nơi công ty bán sản phẩm của mình.

Thực tế, Adidas còn 2 logo khác là logo hình ngọn núi thể hiện tinh thần vượt qua thử thách và theo đuổi mục tiêu của công ty. Cuối cùng, logo hình tròn của Adidas tượng trưng cho sự thích ứng nhanh với những thay đổi của thế giới.

Do đó, đáp án cho câu hỏi tại sao Adidas lại có 2 logo chính là sáng tạo nên nhiều tầng ý nghĩa khác nhau để truyền đạt một cách dễ hiểu đến người tiêu dùng.

4 mẫu logo nổi bật từ Adidas

Mỗi logo Adidas sáng tạo đều có ý nghĩa và mục đích sử dụng riêng thông qua những ý nghĩa dưới đây.

3 sọc ngang song song

Logo ba sọc là một biểu tượng khó có thể thay thế của Adidas khi xuất hiện trên tất cả các sản phẩm của thương hiệu, từ giày dép, quần áo, đến phụ kiện. Hình dáng này đã trở thành một phần không thể thiếu của thương hiệu Adidas và là một trong những biểu tượng “sáng” trên thế giới.

tại sao adidas lại có 2 logo

Logo ba sọc ngang đại diện tập đoàn Adidas

Trefoil

Dòng Adidas Originals được biết đến với những thiết kế mang phong cách cổ điển, độc đáo và không thể nhầm lẫn. Chính điều này đã giúp logo cỏ 3 lá trở nên nổi tiếng. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất chính là đôi giày Adidas Superstar huyền thoại. Đôi giày này đã trở thành một biểu tượng của văn hóa đường phố và luôn là một trong những mẫu giày bán chạy nhất của Adidas.

tại sao adidas lại có 2 logo

Logo Trefoil với hình thù ba chiếc lá của Adidas

Hình dáng ngọn núi

Logo ngọn núi là biểu tượng của dòng sản phẩm Performance của Adidas, được thiết kế dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và người tiêu dùng thường xuyên tập luyện thể chất.

tại sao adidas lại có 2 logo

Logo hình ngọn núi Adidas mang ý nghĩa vượt mọi trở ngại nổi tiếng

Hình tròn

Adidas đang càng một đẩy mạnh phân khúc thời trang từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp với mong muốn tiếp cận nhiều hơn với công chúng. Tuy nhiên, logo đại diện cho phân khúc này lại chưa được nhiều người biết đến. Thông qua biểu tượng hình  tròn, Adidas mong muốn thể hiện được sự hoàn hảo, năng động, gợi cảm, tính ưu việt và đặc biệt là sự tin tưởng về sản phẩm.

tại sao adidas lại có 2 logo

Biểu tượng đầy tính thời trang đến từ logo dáng tròn Adidas

Hy vọng qua những chia sẻ trên của An Thịnh Design đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc tại sao adidas lại có 2 logo và nhiều hơn thế nữa. Adidas sở hữu cho mình nhiều phiên bản logo khác nhau dành cho những phân khúc sản phẩm, khách hàng cùng những ý nghĩa riêng biệt. Nhưng gộp chung lại những mẫu logo này đều là đại diện cho sự tiến bộ và kết hợp giữa truyền thống cùng sáng tạo trong lĩnh vực thể thao của Adidas muốn mang đến cho khách hàng của mình. Và để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn hãy nhớ theo dõi website của An Thịnh Design để nhận được những thông báo mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *