Quảng bá thương hiệu như thế nào cho hiệu quả

Một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả có thể xây dựng thương hiệu của bạn, tăng lưu lượng truy cập và tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng. Vậy làm cách nào để quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Quảng bá thương hiệu

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Tiếp thị truyền thông xã hội là cần thiết cho bất kỳ chiến lược quảng bá thương hiệu của bất kì doanh nghiệp nào và đòi hỏi phải có một kế hoạch vững chắc.

Với hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ hội độc quyền để cá nhân hóa thương hiệu của mình và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web. Quảng cáo trên mạng xã hội cũng đem đến cho bạn những khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng đồng thời nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Cách quảng bá thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một phần không thể thiếu trong bất kì chiến lược tiếp thị nào, nhưng nó có thể không được sử dụng một cách hiệu quả nếu như bạn không thực hiện đúng cách. Sau đây là cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Xác định đối tượng cần nhắm tới

Quảng bá thương hiệu

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Hầu hết các doanh nghiệp đều mắc sai lầm khi muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Tuy nhiên, mục tiêu tiếp thị của bạn sẽ đẽ dàng đạt được hơn nếu bạn nỗ lực hiểu và phân loại đối tượng của mình.

Để tìm được đối tượng mục tiêu của bạn:

 • Tìm hiểu về nhóm đối tượng mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến: sở thích, độ tuổi, phương thức liên lạc, mạng xã hội thường dùng…
 • Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn, điều này sẽ giúp bạn tương tác tốt hơn với khách hàng của mình. Bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ chiến lược quảng bá thương hiệu của đối thủ trong trường hợp gặp khó khăn
 • Khi đã xác định được đối tượng của mình, điều quan trọng là phải lắng nghe và nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong thói quen, mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Xác định mục tiêu và các chỉ số hiệu suất chính của bạn

Quảng bá thương hiệu

Xác định mục tiêu rõ ràng

Việc thiết lập danh sách các mục tiêu rất quan trọng, nó sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn và hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Chiến lược mục tiêu SMART cung cấp một khuôn khổ hữu ích để xác định và áp dụng những nguyện vọng của bạn vào thực tế.

SMART là viết tắt của:

 • Specific (cụ thể): để đạt được mục tiêu, điều quan trọng là bạn phải xác định cụ thể những gì mà bạn muốn.
 • Measurable (có thể đo lường được): bạn phải biết mục tiêu của mình có đạt được hay không. Do đó việc đo lường sự tiến bộ của bạn là điều rất cần thiết. Ví dụ: nếu bạn nhận ra lượt thích và lượt theo dõi không dẫn đến tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn có thể thay đổi phương pháp của mình
 • Attainable ( có thể đạt được): Mục tiêu của bạn đặt ra cần phải có sự cố gắng để đạt được và phải chắc chắn đạt được, nếu không thì bạn và những người cộng tác rất dễ bị nản lòng.
 • Relevant (có liên quan): Nếu mục tiêu của bạn là tăng khả năng hiển thị thì có thể là thu hút một lượng khách hàng và trang web bằng cách nhấp vào 1 trong các bài đăng của bạn.
 • Time (thời gian): Đặt ra khuôn khổ bằng cách thiết lập thời hạn để đạt được mục tiêu.

Phân phối nguồn lực của bạn một cách khôn ngoan

Quảng bá thương hiệu

Sử dụng nguồn lực một cách có hiệu quả

Các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng giao quyền quản lý việc quảng bá thương hiệu cho nhân viên sẵn sàng làm do thiếu nguồn lực và thời gian. Tuy nhiên những việc này đòi hỏi những kỹ năng độc đáo, chẳng hạn như:

 • Suy nghĩ chiến lược
 • Kỹ năng tổ chức
 • Chuyên môn về xây dựng thương hiệu

Vì vậy, đừng ngần ngại thuê một chuyên gia truyền thông xã hội nếu bạn có đủ khả năng. Nếu không, bạn có thể đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội, điều này sẽ nâng cao khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của bạn.

Sử dụng nhiều nền tảng

Quảng bá thương hiệu

Sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, nhiều người có thể sử dụng Facebook, Instagram và Tiktok suốt cả ngày hoặc nhiều trang mạng xã hội khác, điều này mang đến cho bạn nhiều cơ hội để khách hàng mà bạn nhắm đến có thể xem nội dung của mình. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đầu tư quảng bá trên tất cả các nền tảng này, mà hãy xem xét các ứng dụng mà khách hàng của bạn có khả năng sử dụng nhiều nhất.

Đăng tải nội dung thú vị thường xuyên

Quảng bá thương hiệu

Đăng bài thường xuyên

Để đạt được thành công khi quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội đòi hỏi bạn phải đăng tải nội dung hấp dẫn và thú vị một cách thường xuyên. Việc đăng tải bài viết thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn có cơ hội xuất hiện cao hơn trên các nguồn cấp tin tức.

Giao tiếp với những người theo dõi

Quảng bá thương hiệu

Trò chuyện, giao tiếp với khách hàng

Mạng xã hội cho bạn cơ hội trò chuyện với khách hàng của mình trong thời gian thực và bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách nhanh nhất có thể.

Để làm điều này, bạn có thể:

 • Đặt câu hỏi về ưu đãi của bạn
 • Tạo nhóm Facebook cho khách hàng
 • Sử dụng ảnh GIF, video và biểu tượng cảm xúc để cảm thấy gần gũi hơn
 • Bắt đầu cuộc trò chuyện thông quan các nền tảng như messenger

Cộng tác với những người có ảnh hưởng và lãnh đạo ngành

Quảng bá thương hiệu

Hợp tác với người lãnh đạo trong lĩnh vực của mình

Hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể đưa hoạt động quảng bá thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới nhờ kỹ năng của họ và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Làm việc với những người có ảnh hưởng trong ngành có thể giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Vì những người có ảnh hưởng là người được khách hàng lựa chọn tin tưởng, cho nên bạn phải tận dụng lợi thế này.

Với sự quảng bá thương hiệu một cách có quy trình, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng và làm tăng doanh số bán hàng. An Thịnh Design đã đưa ra một số biện pháp quảng bá hiệu quả trên các trang mạng xã hội ở trên, các bạn có thể tham khảo và đưa ra một lựa chọn phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *