Phối màu trong thiết kế logo: Bí quyết tạo nên sức hút thương hiệu

Một thiết kế logo ấn tượng tạo ra điểm chạm đầu tiên với công chúng mục tiêu của thương hiệu, là những giá trị truyền tải nhanh và là mục tiêu hướng đến của hình thức marketing hiện đại trong tất cả các doanh nghiệp. Vậy yếu tố nào là bí quyết tạo nên sức hút của thương hiệu qua logo? Câu trả lời chính là phối màu trong thiết kế logo. Cùng An Thịnh Design tìm hiểu các cách phối màu trong thiết kế logo hiệu quả nhé.

Sức hút của cách phối màu trong thiết kế logo

Sức hút của cách phối màu trong thiết kế logo là yếu tố không thể phủ nhận. Bởi, màu sắc không chỉ là một phần của thiết kế, mà còn là một ngôn ngữ riêng biệt có khả năng truyền đạt cảm xúc và thông điệp một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Màu sắc là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, trực tiếp tác động đến cảm xúc và tạo ra sự liên tưởng về thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu những vai trò của phối màu trong thiết kế logo qua nội dung dưới đây.

phối màu trong thiết kế logo

Sức hút của cách phối màu trong thiết kế logo

Chìa khóa thu hút khách hàng

Phối màu trong thiết kế logo có thể coi là chìa khóa quan trọng để thu hút khách hàng. Hiện nay, logo không chỉ đánh giá qua yếu tố thẩm mỹ mà còn chịu tác động bởi hiệu quả quảng cáo. Vậy sức hút của các phối màu trong thiết kế logo đến từ đâu? Câu trả lời đầy đủ bao gồm: Tạo ra cảm xúc ban đầu cho khách hàng, gợi lên những liên kết trực tiếp đến thương hiệu và sản phẩm, cung cấp cho họ những tò mò và mong muốn tìm hiểu. Từ đó kéo gần khoảng cách và nỗ lực gia tăng trải nghiệm bán hàng.

Nếu logo của bạn dễ nhớ, khách hàng sẽ dễ nhớ đến bạn hơn so với các đối thủ sử dụng màu sắc không nổi bật. Và đương nhiên rồi, nó cần phải phù hợp với thị hiếu, insign của nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến.

Thể hiện phong cách thương hiệu

Phối màu trong thiết kế logo không chỉ là việc chọn màu sắc ngẫu nhiên mà còn phản ánh phong cách và giá trị của thương hiệu. Mỗi màu sắc đều mang theo mình một ý nghĩa và cảm xúc khác nhau. Và hãy gắn liền phong cách màu sắc đó với phong cách thương hiệu để dễ dàng tạo ra sự liên tưởng trong tâm trí khách hàng về định vị thương hiệu và giá trị sản phẩm.

phối màu trong thiết kế logo

Phối màu trong thiết kế logo thể hiện phong cách thương hiệu

Một vài phong cách thương hiệu nên được thể hiện qua cách phối màu như:

 • Minh bạch và chuyên nghiệp: nên sử dụng các tone màu trắng, đen, xám hoặc các gam màu nhẹ nhàng

 • Năng động và trẻ trung: Sử dụng các màu sáng và tươi vui như màu đỏ, cam, hoặc màu xanh lá

 • Uy tín và trách nhiệm: Phối màu trong thiết kế logo thường sử dụng các màu như xanh dương hoặc màu xanh lá cây nhạt

 • Sang trọng và đẳng cấp:Phù hợp với các màu đậm và giàu sắc như màu vàng, đỏ sẫm, hoặc màu tím

 • Tự do và phá cách: Nên phối màu trong thiết kế logo nên sử dụng kết hợp các màu sáng và tươi vui như màu vàng chanh, xanh nước biển, hoặc màu hồng.

Hãy tìm phong cách phù hợp với thương hiệu của bạn và tạo ra một thiết kế logo ấn tượng, thu hút dựa vào công thức trên. Đảm bảo sẽ gây ấn tượng rất tốt đến khách hàng đó.

Yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện

Phối màu trong thiết kế logo là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Nó là yếu tố quyết định sự nhất quán trong tất cả các điểm chạm của khách hàng với doanh nghiệp, tạo độ nhận biết và làm nổi bật thương hiệu ngay giữa một rừng đối thủ cạnh tranh khác.

Phối màu trong thiết kế logo phù hợp còn như sự tương tác, sẻ chia và đồng cảm với đối tượng mục tiêu của bạn

phối màu trong thiết kế logo

Phối màu là yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện

Các cách phối màu trong thiết kế logo tiêu chuẩn

Vàng và đỏ

Màu vàng thể hiện sự giàu có và chất lượng, niềm vui và sự lạc quan cũng như sự tinh tế và tinh khiết. Trong khi đó, màu đỏ lại thể hiện sự nhiệt huyết năng lượng, tinh thần chiến đấu, sự mạo hiểm.

Khi phối 2 màu vàng và đỏ lại trong thiết kế logo, sẽ tạo ra một thông điệp mạnh mẽ về giá trị, năng động và sự tinh tế, tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng và kết hợp với các yếu tố thiết kế khác.

phối màu trong thiết kế logo

Vàng và đỏ thể hiện ý nghĩa gì ?

 Xanh dương và hồng

Xanh dương thường biểu hiện sự ổn định, lòng tin và lòng trung hiếu. Hồng thường liên quan đến lòng nhân ái, tình yêu và sự sôi động. Sự kết hợp của hai màu sắc này có thể tượng trưng cho sự cân đối giữa lý trí và tình cảm, sự ổn định và sự đam mê, tạo ra hình ảnh về một doanh nghiệp hòa hợp.

Hay ngoài ra, còn một ý nghĩa nữa của sự kết hợp 2 màu sắc này đó là hình ảnh về một doanh nghiệp quan tâm đến khách hàng và xã hội, đồng thời tôn trọng giá trị và lòng trung hiếu.

phối màu trong thiết kế logo

Sự phối hợp giữa xanh dương và hồng

Đen và cam

Lịch lãm sang trọng pha chút bí hiểm chính là phong cách phù hợp với những thương hiệu lựa chọn đen và cam trong phối màu thiết kế logo.

Màu đen thường liên quan đến sự lịch lãm sang trọng pha chút bí ẩn và quyền lực, trong khi màu cam thường gợi lên hình ảnh về sự sôi động và năng động. Chúng kết nối với nhau tạo nên đẳng cấp của những thương hiệu định vị ở vị thế cao trên thị trường

Xanh và trắng

Phối màu trong thiết kế logo giữa 2 màu xanh và trắng thể hiện sự Chuyên Nghiệp và Tin Cậy: Trắng thường được coi là một màu chuyên nghiệp và gợi lên ấn tượng về sự sạch sẽ và tự tin, còn với xanh thường liên quan đến sự an toàn và yên bình. Kết hợp của hai màu sắc này có thể tạo ra hình ảnh về sự chuyên nghiệp và tin cậy, đặc biệt trong các ngành công nghiệp như y tế, giáo dục và tài chính.

Đen và vàng

Đen và vàng là cách phối màu trong thiết kế logo thể hiện rất nhiều ý nghĩa được sử dụng phổ biến như:

 • Sự sang trọng và đẳng cấp

 • Sự chuyên nghiệp và chắc chắn

 • Sự giá trị và thịnh vượng

 • Sự nổi bật và độc đáo

 • Sự tinh tế

 • Sự truyền thống

An thịnh Design – Địa chỉ thiết kế logo uy tín, chất lượng cao

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, An Thịnh Design đã làm việc cùng hàng trăm đối tác và cung cấp cho họ những mẫu thiết kế logo độc đáo, riêng biệt. Doanh nghiệp cam kết mang đến những trải nghiệm và sản phẩm làm hài lòng tối đa đến khách hàng nhờ vào đội ngũ thiết kế và CSKH chuyên nghiệp, kỹ năng cao.

phối màu trong thiết kế logo

An Thịnh Design – Địa chỉ thiết kế logo uy tín, chất lượng

Phối màu trong thiết kế logo là một yếu tố quan trọng để tạo ra sự ấn tượng và nhận diện thương hiệu. Sự lựa chọn màu sắc phù hợp có thể tạo cảm xúc, truyền tải thông điệp và thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, cần cân nhắc về sự tương phản, độ tương thích và đảm bảo độc đáo để logo nổi bật và gây ấn tượng khác biệt. Và nếu có bất kỳ nhu cầu nào về thiết kế logo doanh nghiệp, hãy để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với An Thịnh Design để nhận được tư vấn miễn phí ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *