Những tên thương hiệu hay và ý nghĩa có thể chưa biết?

Việc đặt tên thương hiệu như thế nào để khách hàng nhớ ngay đến mình luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết này cùng An Thịnh Design tham khảo những tên thương hiệu hay và ý nghĩa giúp bạn có thêm ý tưởng để tạo ra tên thương hiệu độc đáo của riêng bạn nhé!

Tại sao việc đặt tên thương hiệu quan trọng đến vậy?

Tên thương hiệu hay còn gọi là Brand Name không chỉ để phân biệt với một sản phẩm hay dịch vụ khách mà nói còn có ý nghĩa quan trọng giúp tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu:

  • Truyền đạt thông điệp và nuôi dưỡng kết nối cảm xúc tích cực đối với khách hàng
  • Tên thương hiệu độc đáo, khác biệt giúp bạn nổi bật trong thị trường, thúc đẩy nhận thức thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Tạo ra ấn tượng tích cực và thúc đẩy quyết định mua sắm của khách hàng.
  • Thương hiệu với tên dễ hiểu có thể dễ dàng lưu lại trong tâm trí khách hàng, từ đó khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm trong lần mua sắm kế tiếp.
  • Tên thương hiệu đăng ký nhãn hiệu, giúp bạn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình để đảm bảo không ai khác có thể sử dụng chúng.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Tại sao việc đặt tên thương hiệu quan trọng đến vậy?

Tham khảo những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo những tên thương hiệu hay và ý nghĩa sau đây để có thêm ý tưởng đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

Nike

Nike được đặt tên theo Nữ thần Chiến thắng của Hy Lạp mặc dù được thành lập vào năm 1964 dưới tên gọi Blue Ribbon Sports và phải tới tận năm 1971 thì mới có tên như hiện tại.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Ý nghĩa logo nike

Pepsi

Pepsi là thương hiệu đồ uống vô cùng quen thuộc trên thế giới. Tên ban đầu của Pepsi là Brad’s Drink, được lấy theo tên của người sáng chế công thức là Caleb Bradham. Về sau mới được đổi thành Pepsi trong từ Dyspepsia, có ý nghĩa là khó tiêu.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Logo Pepsi

Amazon

Amazon là sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới đã khiến việc mua sắm trực tuyến trở thành một trải nghiệm tiện lợi và đa dạng. Amazon cũng là tên của  con sông lớn nhất thế giới.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Logo Amazon

Rolex

Rolex được sáng lập bởi doanh nhân người Đức Hans Wilsdorf, theo lời ông nói, cái tên này được gợi ý từ các vị thần với ý nghĩa là “kiệt tác đồng hồ”. Rolex không chỉ là một chiếc đồng hồ, mà còn là biểu tượng của thời gian và đẳng cấp.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Logo ROLEX

IKEA

IKEA là công ty nội thất và được đặt tên theo các chữ cái đầu của người sáng lập là Ingvar Kamprad, IK và kết hợp cùng các chữ cái đầu trong tên của trang trại và ngôi làng nơi ông đã lớn lên tại miền Nam Thụy Điển là Elmtaryd và Agunnaryd.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Logo IKEA

Zalo

Zalo là ứng dụng trò chuyện được phát hành bởi VNG và hiện đang có mặt ở các quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc,  Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia,… Ý nghĩa của tên thương hiệu này là Zalo = Zing Alo.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Ý nghĩa logo zalo

Tiki

Tiki khởi nguồn là một trang bán sách trực tuyến, đến này tiki đã trở thành một trong ba sàn thương mại điện tử lớn đứng đầu tại Việt Nam. Tiki có nghĩa là TÌM KIẾM hoặc còn có nghĩa khác là TIẾT KIỆM VÀ TIỆN LỢI.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Logo TIKI

Vinamilk

Vinamilk là thương hiệu sữa hàng đầu tại Việt Nam được thành lập vào năm 1976. Tên thương hiệu Vinamilk được cấu thành bởi VINA và MILK. VINA là tượng trưng cho Việt Nam và VI còn có nghĩa là Victory (sự chiến thắng). MILK trong tiếng anh có nghĩa là sữa, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về sữa ra thị trường.

những tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Ý nghĩa logo Vinamilk

Một số lưu ý khi đặt tên cho thương hiệu

Để có những tên thương hiệu hay và ý nghĩa, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Cần phải xác định cốt lõi thương hiệu: mục đích, tầm nhìn, sứ mệnh,… để tránh sa đà nghĩ nhiều cái tên khác nhau.
  • Cần phải có sự khác biệt để nổi bật, không gây nhầm lẫn cho dù doanh nghiệp bạn cung cấp một sản phẩm y hệt đối thủ.
  • Không sử dụng những từ tối nghĩa, từ gây hiểu lầm hoặc xúc phạm văn hóa của người tiêu dùng đặt tên thương hiệu
  • Bạn hãy lựa chọn một tên thương hiệu dễ phát âm và viết để tránh sự nhầm lẫn và dễ tìm kiếm trên internet. Bên cạnh đó, hãy tránh sử dụng chữ cái khó phát âm hoặc từ viết tắt quá phức tạp.
  • Nghiên cứu kỹ thị trường và đối thủ của bạn để đảm bảo rằng tên thương hiệu không trùng lặp hoặc gây hiểu lầm với các thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực.

An Thịnh Design hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tham khảo thông tin hữu ích về những tên thương hiệu hay và ý nghĩa. Việc đặt tên thương hiệu là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và có thể ảnh hưởng lớn đến sự thành công của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *