Những font chữ kết hợp với nhau trong thiết kế mà bạn nên biết

Khi thiết kế logo, việc kết hợp typography luôn làm cho các designer đau đầu bởi có hàng nghìn kiểu chữ để lựa chọn, nhưng những kiểu chữ đơn giản mà bạn muốn lại tìm mãi không thấy. Vậy hôm nay, An Thịnh Desgin sẽ giới thiệu đến bạn những font chữ kết hợp với nhau phổ biến trong thiết kế, bạn sẽ không còn đau đầu khi phải tìm kiếm các font chữ thích hợp nữa.

Tổng hợp những font chữ kết hợp với nhau

1. Bungee Shade và Jost

Bungee Shade là font chữ táo bạo, tự tin và đầy cá tính. Còn Jost lại là font chữ đơn giản và tinh tế hơn. Sự kết hợp của hai font chữ sẽ rất phù hợp cho các logo thời trang dạo phố hoặc những thương hiệu muốn mang cảm giác tràn đầy năng lượng.

những font chữ kết hợp với nhau

Bungee Shade và Jost

2. Futura và Avenir Next

Cả hai đều là font chữ cổ điển, có cùng tâm trạng nhưng lại đủ khác nhau để thể hiện sự tương phản. Nhìn vào logo bên dưới,  font chữ Futura Bold ở phần đầu tên logo và Avenir Next cho nửa phần sau sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ và đáng tin cậy.

những font chữ kết hợp với nhau

Futura và Avenir Next

3. Russo One và Proxima Nova

Proxima Nova là một font tagline đẹp mắt, font chữ này được biết đến bởi vẻ đẹp trên màn hình kỹ thuật số. Còn Russo One là một font chữ có kiểu dáng thời gian nhưng vẫn giản dị. Hai font chữ này khi kết hợp sẽ tạo cảm giác thân thiện dễ gần đối với người xem.

những font chữ kết hợp với nhau

Russo One và Proxima Nova

4. Rockwell và Proxima Nova

Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp font chữ serif với một sans serif. Sự kết hợp này sẽ tạo nên sự cân bằng trong thiết kế logo của bạn những vẫn tạo được sự tượng phản để làm nổi bật logo bạn với những logo khác.

những font chữ kết hợp với nhau

Rockwell và Proxima Nova

5. Buffalo và Jost

Đối với những thương hiệu muốn có cảm giác chữ ký cá nhân cho logo của họ thì bạn có thể sử dụng font chữ Buffalo, đây sẽ lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế của bạn. Và ở logo dưới đây, Buffalo cho ta cảm giác dễ thương nhưng lại được nhấn mạnh bởi sự tinh tế do font chữ Jost tạo nên, làm mọi thứ hài hòa và cân bằng hơn.

những font chữ kết hợp với nhau

Buffalo và Jost

6. Kiwami và Nunito

Nét của kiểu chữ Kiwami cũng trông giống như một chữ ký cá nhân nhưng đã được điều chỉnh tinh tế hơn, tốt hơn cho các thương hiệu liên quan đến nghệ thuật. Tương phản Kiwami giữa nét chữ dày của Kiwami là nét mảnh của Nunito, sự kết hợp này đã cân bằng được sự rung cảm cho logo, cân bằng được tính chuyên nghiệp nhưng vẫn có sự sáng tạo.

những font chữ kết hợp với nhau

Kiwami và Nunito

7. MuseoModerno và Proxima Nova

Nếu bạn muốn logo của bạn mang vẻ hiện đại, tự tin, phóng khoáng thì sự kết hợp của Museo Moderno và Proxima Nova là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Sự tương phản MuseoModerno và Proxima Nova được bắt nguồn từ chữ thường và chữ hoa. Ngoài về độ dày của nét thì việc kết hợp các đường dọc trừu tượng sẽ giúp truyền tải một cảm giác mạnh mẽ, phù hợp với thiết kế hiện đại ngày nay.

những font chữ kết hợp với nhau

MuseoModerno và Proxima Nova

8. Impact + Josefin Sans

Một điều mà bạn cần lưu ý khi kết hợp các font chữ với nhau là sự tương tác của chúng với các yếu tố bổ sung của logo. Ví dụ, chúng ta có 2 font chữ sans serif với những đường nét rõ ràng. Chúng cung cấp nền hoàn hảo cho phần ria mép (giúp nhấn mạnh chúng).

Tất cả các yếu tố đã tạo nên một hình ảnh người pha chế vui vẻ, tự tin và sành điệu, mang đến cho khách hàng những khoảng thời tuyệt vời.

những font chữ kết hợp với nhau

Impact + Josefin Sans

Những nguyên tắc sử dụng Font chữ trong thiết kế

  • Không nên kết hợp những font nhìn quá giống nhau

  • Để đảm bảo người xem dễ dàng đọc thì bạn nên sử dụng những font chữ cổ điển đã được chúng minh là font chữ dễ đọc nhất

  • Không nên dùng quá nhiều font chữ khác nhau cùng một lúc

  • Không nên dùng cùng lúc quá nhiều size chữ khác nhau và có độ nặng khác nhau

  • Cẩn thận khi sử dụng những font chữ quá nặng hoặc quá nhẹ (Độ nặng của chữ phụ thuộc vào độ dày của nét chữ)

  • Độ dài của dòng nên điều chỉnh thích hợp, bởi dòng ngắn hay dài quá đều cản trở quá trình đọc

  • Để đọc dễ dàng hơn bạn nên canh text thẳng bên trái

  • Đối với bài text, khoảng cách giữa từ và chữ phải chặt chém nhằm tạo nên một kết câu trôi chảy, mạch lạc, không lạm dụng việc tăng khoảng cách giữa từ và chữ một cách quá đà

những font chữ kết hợp với nhau

Nguyên tắc sử dụng Font chữ trong thiết kế

Kết luận

Bạn có thấy được gì qua những hình ảnh logo trên không. Đó là font chữ tiêu đề luôn là font chữ mà bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem và nó sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn kết hợp với font chữ nhẹ nhàng.

Hy vọng những thông tin trên đó cho bạn thêm gợi ý về những font chữ kết hợp với nhau trong thiết kế, các bạn hãy kết hợp thử và cho An Thịnh Design biết cảm nhận của bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *