Ý nghĩa của logo tam giác và top những logo tam giác nổi tiếng nhất

Trong thiết kế, mỗi dạng hình học đều mang một ý nghĩa khác nhau, mang đến cho người nhìn một cảm nhận khác nhau. Trong đó, hình tam giác là được rất nhiều những doanh nghiệp nổi tiếng lựa chọn. Vậy hôm nay hãy cùng An Thịnh Design tìm hiểu về ý nghĩa của logo tam giác và tham khảo những logo tam giác nổi tiếng nhất nhé!

Lý do nên chọn logo tam giác

Trong mắt của các nhà thiết kế, các khối hình học đều có những nội dung truyền tải khác nhau, mỗi một hình học đều có khả năng kể chuyện. Chính vì thế, mà các hình khối sẽ có khả năng thể hiện được câu chuyện và cá tính của chính doanh nghiệp.

Các logo được sử dụng phổ biến là logo hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông và hình tam giác. Nhưng trong đó, logo hình tam giác luôn làm cho các nhà thiết kế đau đầu. Nguyên nhân là do các góc cạnh của tam giác luôn là thử thách của việc lồng ghép thông điệp.

Nhưng cũng chính vì lý do khó khăn này, mà logo tam giác luôn luôn có ý nghĩa rất sâu sắc và đặc biệt. Logo tam giác luôn thể hiện được sự quyết liệt chiến đấu, chinh phục khó khăn của các doanh nghiệp. Đó cũng chính là nguyên nhân logo tam giác là lựa chọn của những doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu.

logo tam giác

Lý do nên chọn logo tam giác

Logo tam giác có ý nghĩa như thế nào

Thể hiện cho sức mạnh bền vững

Theo như Steve Bradley, hình tam giác thể hiện cho sự năng động g và sức mạnh chiến đấu. Và trong tâm lý học, hình tam giác là một dạng hình mang đầy năng lượng sống, nhiều trường hợp cho thấy, hình tam giác mang ý nghĩa “khiêu chiến” bởi các góc cạnh của làm người xem liên tưởng đến những thanh kiếm đang chiến đấu.

Đối với doanh nghiệp, logo tam giác sẽ thể hiện được sức mạnh bền chặt và vững vàng. Ngoài ra còn biểu hiện cho cả về tinh thần cầu tiến và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Thu hút và dẫn mắt người nhìn

 Hình tam giác sẽ gắn liền với định hướng và chuyển động bởi các đường thẳng của hình tam giác được sắp xếp khiến người nhìn di chuyển theo đỉnh của tam giác. Chính vì thế, thông qua logo tam giác doanh nghiệp có thể lồng ghép thông tin và hoàn toàn dẫn dắt sự chú ý của người xem một cách hiệu quả theo ý mà doanh nghiệp mong muốn.

Hình khối biến đổi đa dạng

Trong các hình khối, tam giác là hình có sự biến hóa đa dạng nhất. Vì hình tròn, hình vuông đều có sự nhất định về mặt kết cấu. Còn hình tam giác thì có thể thay đổi, biến hóa đa dạng để trở thành các tam giác khác nhau như tam giác vuông, tam giác cân,.. Người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo với hình tam giác sao cho phù hợp với ý tưởng của chủ doanh nghiệp.

Top những logo tam giác nổi tiếng

Hãy cùng An Thịnh Design xem qua những logo tam giác của những doanh nghiệp nổi tiếng để tìm nguồn cảm hứng cho logo sắp tới của mình nhé.

Google Drive

Tuy nhìn logo của Google Drive đơn giản nhưng lại mang rất nhiều thông điệp sâu sắc. Mỗi cạnh của tam giác là mỗi màu sắc khác nhau và cũng đại diện cho mỗi tính năng khác nhau: Vàng (Slides), Xanh lam (Docs), Xanh lục (Sheets).

Bạn có thể thấy, Google Drive đã sử dụng logo tam giác bởi họ muốn nhấn mạnh bộ 3 dịch vụ mà họ cung cấp, bên cạnh đó là thể hiện sự bảo mật dữ liệu tuyệt đối bởi cấu trúc khép kín, tuyệt đối an toàn.

logo tam giác

Logo của Google Drive

Google Play

Thực chất, Google Play đã trải qua nhiều lần thay đổi logo, tuy nhiên họ vẫn luôn giữ vững phong cách đặc trưng là hình tam giác. Bởi hình tam giác chính là đại diện nó nút PLAY mà chúng ta thường hay thấy.

logo tam giác

Logo của Google Play

Adidas

Không phải ngẫu nhiên mà Adidas lại để ngẫu nhiên hình tam giác được tạo bởi các khối nghiêng trong như một con dốc như thế. Bởi con dốc cao đấy đại diện cho thử thách và mục tiêu mà nhãn hàng muốn đạt được. Ngoài ra, con dốc cũng gợi ý cho sức mạnh, độ bền. Đấy cũng chính là những đặc điểm mà khách hàng tìm kiếm ở đồ thể thao.

logo tam giác

Logo của Adidas

Toblerone

Đây là một trong những thương hiệu socola nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ. Đặc biệt hơn, khi nhìn kỹ vào logo bạn sẽ nhận thấy những điều tuyệt vời. Khi quan sát kỹ logo, bạn sẽ thấy một chú gấu đang ẩn mình một cách thông minh. Chú gấu ấy cũng biểu tượng, tượng trưng cho quốc huy của thành phố nơi mà Toblerone ra đời. Bên cạnh đó, hình ảnh ngọn núi cũng đã tạo ra nhiều tác động trực quan khách hàng của họ.

logo tam giác

Logo của Toblerone

Vừa rồi An Thịnh Design đã cung cấp những thông tin hữu về ý nghĩa của logo tam giác đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cho mình những cảm hứng sáng tạo để có thể tạo ra những thiết kế logo độc đáo và ý nghĩa. Cảm ơn các bạn đã đón xem và nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế logo, hãy liên hệ ngay với An Thịnh Design để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *