Top những logo hay và ý nghĩa nhất, được doanh nghiệp ưa chuộng nhất

Bạn rất dễ dàng bắt gặp logo của những thương hiệu lớn như Starbuck, Dominos Pizza, Hyundai,.. nhưng đằng sau vẻ ngoài ấn tượng ấy là những câu chuyện vô cùng ý nghĩa. Vậy hôm nay hãy cùng An Thịnh Design tìm hiểu những logo hay và ý nghĩa nhé.

Logo là gì?

Logo chính là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu được tạo từ hình ảnh và văn bản. Một logo đẹp là vừa đảm bảo về tính mỹ thuật, sáng tạo nhưng vẫn thể hiện được giá trị của thương hiệu. Thông thường logo sẽ bao gồm: Một biểu tượng, tên cùng với đó là một dòng tagline (dòng giới thiệu.)

logo hay và ý nghĩa

Logo là gì?

Vai trò và ý nghĩa của logo?

Logo không sinh ra chỉ để trang trí và chúng sinh ra với những vai trò quan trọng như sau:

  • Định danh thương hiệu cho doanh nghiệp

  • Làm nổi bật và tạo sự khác biệt thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh

  • Truyền tải thông điệp về doanh nghiệp thông qua logo

  • Giúp xây dựng mối liên kết với khách hàng

Không để bạn chờ lâu, ở  nội dung tiếp theo sẽ khám phá các logo hay và ý nghĩa của những thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng nhất trên giới.

Top những logo hay và ý nghĩa được doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay

Google

Google mà một công ty công nghệ có sức ảnh hưởng hàng đầu thế giới, họ sử dụng từ Google kết hợp với sắc vào tạo nên một logo đơn giản nhưng đầy ấn tượng. Ý nghĩa của Google lấy cảm hứng bởi việc chơi chữ của từ “Googol” trong tiếng Latin. Trong tiếng Latin, “Googol” là một thuật ngữ toán học được đặt bởi Milton – cháu trai của nhà toán học nổi tiếng Edward Kasner. Từ “Googol” mang nghĩa là 10 lũy thừa 100 hoặc 1 theo sau là 100 số 0.

Nó cũng tương đương với ỹ nghĩa thông tin vô hạn mà Google cung cấp. Bên cạnh đó, màu sắc trên logo Google cũng không ngẫu nhiên mà hoàn toàn có chủ đích. Nhà thiết kế logo của Google cho biết, có rất nhiều sự lặp lặp màu sắc khác nhau và họ đã kết thúc với các màu chính. Nhưng thay vì đi theo thứ tự thì họ đã đặt màu phụ trên chữ L. Việc này làm nảy sinh ý nghĩa rằng Google không tuân theo các quy tắc.

Logo của Google

Starbucks

Logo Starbucks lấy cảm hứng từ nữ thần Siren – nàng tiên cá trong thần thoại Hy Lạp. Logo đã thành công tạo được ấn tượng sâu đam đối với khách hàng nhờ biểu tượng độc đáo và quyến rũ này, khiến khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu cà phê này.

Starbucks đã lý giải logo của mình như sau: Nàng là một người kể chuyện, nàng mang theo câu chuyện về Starbuck sđến tương lai và ghi nhớ quá khứ. Hình ảnh nàng tiên cá không chỉ khơi nguồn cảm hứng cho Starbucks mà còn thúc đẩy thương hiệu vươn đến thành công tới tương lai.

logo hay và ý nghĩa

Logo của Starbucks

 Hyundai

Logo của Hyundai xuất hiện trên các xe ô tô và xuất hiện rộng rãi trên đường. Chữ “H” trên logo mà mọi người nghĩ là từ viết tắt của “Hyundai” cũng tượng trưng cho 2 cá nhân gặp nhau ở giữa với một cái bắt tay – thể hiện cho ý nghĩa gắn kết hài lòng giữa thương hiệu và khách hàng.

logo hay và ý nghĩa

Logo của Hyundai

Amazon

Gã khổng lồ của ngành thương mại điện tử/điện toán đám mây được thể hiện qua một logo đơn giản. Sử dụng chữ Amzon kết hợp với một mảng màu duy nhất. Tuy nhiên, điều đặc biệt nằm ở mũi tên, mũi tên tượng trưng cho việc Amazon mang tất cả từ A đến Z. Bên cạnh đó còn, mũi tên ấy còn thể hiện được nụ cười của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của Amazon.

logo hay và ý nghĩa

Logo của Amazon

LG

Logo đơn giản kết hợp hai chữ cái “L’ và “G” được đặt ở vị trí thông minh và có chiến lược. Bạn có thể nhận ra hai chữ cái này đã tạo ra một bộ mặt – nhân cách hóa thương hiệu. Bạn nhìn thấy dấu chấm nhỏ ở góc trái logo chứ? Đấy là mắt của khuôn mặt.

logo hay và ý nghĩa

Logo LG

Goodwill

Tất cả tổ chức phi lợi nhuận đều có chung một mong muốn đó là mang đến hạnh phúc cho mọi người. Và bằng chứng chính là hình mặt cười ở chữ “G” trong chữ Goodwill trong logo. Đây cũng chính là sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận và họ đã phóng đại nụ cười để khẳng định một phần quan trọng của thiết kế.

logo hay và ý nghĩa

Logo của Goodwill

Pepsi

Logo của Pepsi với ba gam màu chủ đạo lấy từ màu của quốc kỳ Mỹ. Logo của Pepsi chính là biểu tượng của nhiều tố tổng hòa. Sự vận động, sự tuần hoàn, từ trường trái đất, tỷ lệ vàng, lý thuyết tương đối,… Được biết, đội ngũ thiết kế cần đếm 27 trang để giải thích về ý tưởng của mình trước khi chính thức sử dụng logo.

logo hay và ý nghĩa

Logo của Pepsi

Các vừa xem những logo hay và ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn thấy đấy, logo không chỉ đơn giản là đại diện hình ảnh thương hiệu mà còn phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ thiết kế logo thì hãy nhanh tay liên hệ với An Thịnh Design để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *