Bật mí các kích thước logo chuẩn gây ấn tượng cho thương hiệu

Vai trò của việc thiết kế đúng kích thước logo chuẩn là gì? Và có phải chỉ cần 1 kích thước logo chuẩn cho tất cả các kênh sử dụng từ sản phẩm in ấn, website đến mạng xã hội không? Hãy cùng giải đáp tất tần tật các thắc mắc của khách hàng trong quá trình tìm hiểu và sản xuất một chiếc logo đẹp – độc – lạ cho thương hiệu của mình qua bài viết dưới đây với An Thịnh Design.

Vai trò của kích thước logo chuẩn

Việc lựa chọn hình dáng và kích thước logo chuẩn có quan trọng không? Trong thực tế, rất nhiều thương hiệu thiết kế mẫu logo thường chỉ quan tâm đến các yếu tố thẩm mỹ mà bỏ quên ý nghĩa của hình dáng và kích thước logo. Nhưng về ý nghĩa, 2 yếu tố này cũng góp phần rất lớn trong việc giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu, nhận diện các sản phẩm thuộc công ty của bạn đó. Dưới đây là 3 vai trò quan trọng khi lựa chọn đúng kích thước logo chuẩn mà bạn không thể bỏ qua.

kích thước logo chuẩn

Vai trò của kích thước logo chuẩn

Nhận diện thương hiệu

Là yếu quan trọng trong hệ thống nhận diện, logo nói chung và kích thước logo nói riêng sẽ hỗ trợ nhận diện thương hiệu với khách thông qua một số cách sau:

Tính nhất quán trên toàn dòng sản phẩm: Hãy lựa chọn kích thước logo cân xứng với sản phẩm và một vị trí dán cố định, điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng quan sát và tìm kiếm dùng sản phẩm của thương hiệu bạn ngay tại khu trung tâm bán hàng có vô số mặt hàng thay thế khác.

Tương thích với các thiết bị và kênh truyền thông: Trong thời đại công nghệ hiện đại, logo cần phải tương thích với nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính đến điện thoại di động. Kích thước logo chuẩn đảm bảo rằng logo sẽ hiển thị đúng cách trên các loại thiết bị này cũng như tuân theo thuật toán của những kênh truyền thông và doanh nghiệp lựa chọn

Xây dựng ấn tượng đầu tiên và duy trì chúng: Logo ở kích thước chuẩn giúp giữ vững ấn tượng đầu tiên trong tâm trí của khách hàng khi họ gặp thương hiệu đó lần đầu tiên tạo ra cảm xúc của họ với thương hiệu, sau đó nỗ lực duy trì thông qua tính nhất quán

Tạo điểm nhấn : Khi logo được hiển thị ở kích thước đủ lớn và chất lượng đủ tốt, nó trở thành một điểm nhấn mạnh mẽ trong chiến lược quảng cáo và marketing của thương hiệu.

Tăng tính thẩm mỹ

Một chiếc logo đẹp không chỉ được quyết định bởi màu sắc, hình ảnh mà yếu tố bố cục cũng rất quan trọng. Nếu những thiết kế logo được sản xuất ra với tỉ lệ không phù hợp, sẽ dẫn tới việc làm biến đổi hình dạng, ý nghĩa thông điệp muốn truyền tải.

kích thước logo chuẩn

Kích thước logo chuẩn giúp tăng tính thẩm mỹ

Hãy lựa chọn một kích thước logo vừa đủ, phù hợp với nhu cầu của tệp khách hàng mục tiêu. Ví dụ như, nếu doanh nghiệp bạn hướng tới nhóm lớn tuổi, hãy sử dụng kích thước logo to, dễ quan sát; còn nếu muốn bán cho nhóm khách hàng trẻ, hãy lưu ý sử dụng kích thước một cách tinh tế và dán lên vị trí phù hợp với sản phẩm mà không ảnh hưởng quá nhiều đến các yếu tố khác của bao bì.

Tạo độ chuyên nghiệp

Việc sử dụng kích thước logo chuẩn và linh hoạt trên tất cả các kênh tiếp cận đến khách hàng là một thang đo đánh giá sự chuyên nghiệp, chỉn chu của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Đặc biệt, trên các nền tảng công nghệ mới, đây là địa điểm thu hút không chỉ khách hàng mà cả các công chúng mục tiêu, nơi họ dễ dàng so sánh thương hiệu của bạn và của các đối thủ khác. Hãy nhớ rằng, một logo chuyên nghiệp cần phải hiển thị rõ ràng và sắc nét với kích thước nịnh mắt trên các thiết bị màn hình khác nhau, từ máy tính đến điện thoại di động và máy tính bảng. Kích thước logo chuẩn giúp đảm bảo rằng logo sẽ luôn trông chuyên nghiệp trên mọi nền tảng này.

Kích thước logo chuẩn phổ biến hiện nay

Cùng tìm hiểu các kích thước logo chuẩn trên tất cả các kênh tiếp xúc đến khách hàng phổ biến hiện nay

Đơn vị đo kích thước logo

Kích thước logo thường được đo bằng đơn vị đo lường như pixel , inch hoặc các đơn vị đo lường khác như millimeters (mm) hoặc centimeters (cm) tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng hoặc yêu cầu cụ thể của dự án.

kích thước logo chuẩn

Kích thước logo cho nền tảng số đo bằng đơn vị Pixel

2 đơn vị phổ thông nhất sử dụng để đo kích thước logo:

 • Pixel (px): Sử dụng cho các nền tảng số hóa như trang web, ứng dụng di động hoặc đa phương tiện trực tuyến, kích thước logo thường được đo bằng pixel. Mỗi pixel đại diện cho một điểm hình ảnh trên màn hình.
 • Inch (in): Sử dụng cho thiết kế được in ấn trực tiếp hoặc thiết kế đồ họa in ấn, kích thước logo thường được đo bằng inch. Đây là đơn vị đo lường vật lý, được sử dụng khi bạn cần in logo ra giấy hoặc các tài liệu in khác.

Kích thước logo chuẩn cho Website

Thông thường, kích thước logo chuẩn cho website để tối ưu trải nghiệm cho khách hàng thường là 250 (px)*100 (px) (rộng * cao). Tuy nhiên, kích thước này sẽ thay đổi phụ thuộc vào bố cục thiết kế của trang web cũng nhưng phong cách mà thương hiệu bạn muốn thể hiện.

Với bố cục ngang, có thể lựa chọn các kích thước sau:

 • 250 px x 150 px

 • 350 px x 75 px

 • 400 px x 100 px

Với bố cục dọc, có thể lựa chọn các kích thước sau:

 • 160 px x 160 px

Kích thước logo chuẩn cho Mạng xã hội

kích thước logo chuẩn

Kích thước logo cho nền tảng Facebook

 • Facebook: 180  x 180 pixel

 • Instagram: 110 x 110 pixel

 • Youtube:  800 x 800 pixel

 • Twitter: 400 x 400 pixel

 • Linkedin: 400 x 400 pixel

Kích thước logo chuẩn trong in ấn

Trong in ấn, có 3 kiểu dáng logo được lựa chọn sử dụng nhiều là hình tròn, hình elip và hình chữ nhật với các kích thước cụ thể như sau:

 • Kích thước logo chuẩn cho hình tròn ( đơn vị tính là đường kính): 0,8cm; 1cm; 1,2cm; 1,5cm; 2cm; 2,2cm.

kích thước logo chuẩn

Kích thước logo hình tròn

 • Kích thước logo chuẩn hình elip: 0,8 x 1,3cm; 1 x 1,5cm; 1 x 2cm; 1,2 x 1,8cm.

kích thước logo chuẩn

Kích thước logo hình elip

 • Kích thước logo chuẩn cho hình chữ nhật (dài x rộng): 1 x 1,5cm; 1 x 2cm; 1 x 2,5cm; 1 x 3cm; 1,5 x 3cm; 2 x 4cm.

kích thước logo chuẩn

Các mẫu logo dạng hình chữ nhật

Địa chỉ thiết kế, in ấn logo với kích thước chuẩn uy tín, chất lượng cao

Nếu gặp khó khăn khi nhân sự doanh nghiệp khó có thể đưa ra thiết kế logo ấn tượng hoặc đánh giá được ý nghĩa của logo, thì việc kết hợp với các địa chỉ thiết kế, in ấn logo uy tín chất lượng cao là lựa chọn ưu tiên của các thương hiệu.

kích thước logo chuẩn

An thịnh Design – địa chỉ thiết kế logo uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, An Thịnh Design đã làm việc cùng hàng trăm đối tác và cung cấp cho họ những mẫu thiết kế logo độc đáo, với kích thước tiêu chuẩn. Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào những mẫu thiết kế logo đến từ đội ngũ design chuyên nghiệp của An Thịnh.

Kích thước logo chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiển thị đúng và rõ ràng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau. Logo cần được thiết kế linh hoạt, từ kích thước lớn cho in ấn đến kích thước nhỏ cho các ứng dụng di động. Tránh quá nhỏ để tránh mất đi tính nhận diện và quá lớn để không làm mất đi sự cân đối và hài hòa. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn và nếu có bất kỳ nhu cầu nào về thiết kế logo doanh nghiệp, hãy để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với An Thịnh Design để nhận được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *