Tổng hợp các Font chữ đẹp cho thiết kế logo – An Thịnh Design

Có thể bạn chưa biết Font chữ đẹp cho thiết kế logo trở nên ấn tượng, thu hút hơn khi đặt lên bàn cân cạnh tranh cùng vô số các thương hiệu khác. Vậy làm sao để biết được font chữ làm logo nào là “Đẹp” đối với thương hiệu của bạn? Và những font chữ nào được đánh giá cao trong các thiết kế logo? Cùng An Thịnh Design tìm hiểu các kiến thức trên thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao Font chữ đẹp cho thiết kế logo quan trọng?

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao font chữ đẹp cho thiết kế logo lại quan trọng?”, bạn cần hiểu rõ vai trò của font chữ trong các thiết kế logo. Font chữ có vai trò tác động đến cảm nhận và ấn tượng của người nhìn về thương hiệu thông qua phong cách của nó. Ví dụ, một font chữ mềm mại hay cứng cáp sẽ thể hiện phong cách thương hiệu tương ứng như vậy. Việc kết hợp không đúng sẽ làm logo không thể đại diện cho hình ảnh toàn toàn doanh nghiệp, và khiến cho nó trở thành một thiết kế logo “Thất bại”.

Một font chữ đẹp không chỉ làm cho logo trở nên chuyên nghiệp mà còn tăng cường về mặt thẩm mỹ. Font chữ đẹp có thể làm cho logo trở nên hấp dẫn và cuốn hút mắt người nhìn.

font chữ đẹp cho thiết kế

Vai trò của font chữ đẹp trong thiết kế logo

Các yếu tố đánh giá sự phù hợp của font chữ trong thiết kế logo

Làm thế nào để kết luận một font chữ là Đẹp hay không đẹp trong thiết kế logo? Và đương nhiên, sẽ không thể đánh giá thông qua cảm giác hay nhận định của một vài người. Việc lựa chọn font chữ trong thiết kế logo cần có những thang đo đánh giá sự phù hợp cụ thể như sau:

Font chữ liên kết với phong cách thương hiệu

Lựa chọn font chữ không chỉ đơn giản là việc chọn một kiểu chữ đẹp, mà còn phải phản ánh đúng tính cách, tầm nhìn và mục tiêu của thương hiệu. Việc định hình phong cách thương hiệu đã được xây dựng từ giai đoạn hình thành bộ nhận diện với các yếu tố như logo, màu sắc, font chữ tổng thể,… Vì vậy, font chữ trong logo cần hòa hợp với màu sắc và font chữ tổng thể để tạo cảm giác hài hòa, gợi sự liên tưởng mỗi khi tiếp xúc đến công chúng.

Nếu như màu sắc là yếu tố đầu tiên tạo sự thu hút cho khách hàng, thì font chữ lại là yếu tố giữ chân và tạo sự ghi nhớ bền vững nhất. Bởi màu sắc thì có hạn, sẽ rất nhiều đối thủ có thể lựa chọn trùng lặp, nhưng font chữ và cách thể hiện font chữ lại mang đậm phong cách thương hiệu mà không trùng lặp với bên nào.

font chữ đẹp cho thiết kế

Sự liên kết của font chữ logo và phong cách thương hiệu

Font chữ dễ dàng đọc hiểu

Điều kiện đầu tiên trong font chữ của thiết kế logo cần phải dễ đọc và hiểu ngay. Giúp công chúng ngay lập tức hiểu, nhìn nhận được thông tin mà logo cung cấp, bởi logo là biểu tượng trung tâm của thương hiệu, và một font chữ dễ đọc không chỉ giúp logo trở nên chuyên nghiệp và thẩm mỹ mà còn tạo ra sự nhận biết dễ dàng từ phía khách hàng

font chữ đẹp cho thiết kế

font chữ nên dễ dàng đọc hiểu

Font chữ độc đáo, khác biệt với đối thủ

Font chữ là một phần quan trọng trong việc xây dựng sự nhận biết thương hiệu và tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Vậy nên, sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu font chữ của thương hiệu bạn có sự sáng tạo, độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ.

Tuy nhiên, dù muốn đảm bảo tính độc đáo thì font chữ cũng cần tuân thủ 2 nguyên tắc trên là có sự liên kết với phong cách và dễ đọc dễ hiểu, đừng quá sa đà vào tính khác biệt, thẩm mỹ mà bỏ qua giá trị cốt lõi của font chữ trong logo.

Tổng hợp các font chữ đẹp cho thiết kế logo

Font chữ đẹp cho thiết kế Logo – Helvetica

Font chữ logo – Helvetica là font chữ được ưa chuộng nhất trong các thiết kế logo hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao. Font chữ tái hiện được sự tối giản, không màu mè phá cách hay có những nét cách điệu hoa mỹ,  tạo nên một sự thân thuộc và gần gũi với người xem. Font chữ Helvetica phù hợp với các thiết kế Logo trong lĩnh vực đại chúng như vận chuyển, thời trang, ngân hàng…

font chữ đẹp cho thiết kế

Font chữ Helvetica

Font chữ đẹp cho thiết kế Logo – Bodoni

Là một font chữ được “Sủng ái” nhất nhì ngành thời trang, dù là các local brand tầm trung hay các brand xa xỉ thì font chữ này cũng đều thể hiện được giá trị mà họ muốn hướng tới: sự sang trọng, thanh thoát.

Không ngoa khi nói rằng, nhắc đến font chữ Bodoni trong thiết kế logo là nhắc đến những thương hiệu “đẹp”, sự kết hợp giữa thân chữ cách điệu đậm nét và mỏng dần về phía chân tạo nên một sự hài hòa, ấn tượng khi ghép với bất kỳ chữ cái nào.

font chữ đẹp cho thiết kế

Font chữ Bodoni được ưa chuộng

Font chữ đẹp cho thiết kế Logo – Futura

Là một font chữ phù hợp với đa dạng các lĩnh vực kinh doanh, vẻ ngoài khá phổ thông nhưng tạo cho người xem một cảm giác gần gũi, lạc quan, thân thiện bởi ngoại hình có phần hơi tròn trịa, các nét chữ khá dày và đậm.

font chữ đẹp cho thiết kế

Thương hiệu Supreme sử dụng font chữ Futura

Địa chỉ thiết kế logo giá rẻ chất lượng cao

Nếu muốn sở hữu những thiết kế logo ấn tượng, bạn nhất định đừng bỏ qua An Thịnh Design – điểm đến đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo. Sở hữu đội ngũ thiết kế vừa giàu kinh nghiệm lại vừa có những nhân tố trẻ đầy sự mới mẻ, những mẫu thiết kế logo tại đây luôn đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng.

font chữ đẹp cho thiết kế

An Thịnh Design – Thiết kế logo ấn tượng

Hy vọng qua những chia sẻ trên về font chữ đẹp cho thiết kế đã giúp bạn có được cho mình những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về thiết kế logo doanh nghiệp, hãy để lại thông tin phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với An Thịnh Design để nhận được tư vấn hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *