Chiến lược thương hiệu – bí quyết của mọi thành công

Thương hiệu không phải là thứ doanh nghiệp sở hữu nhưng là một tài sản vô cùng lớn. Chiến lược thương hiệu tố đem đến sức mạnh vượt trội cho công ty. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Chiến lược thương hiệu – Những điều bạn cần biết.

1.1 Thương hiệu là gì?

 Thương hiệu – một thuật ngữ xuất hiện từ lâu đời và đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống mỗi con người. Để một thương hiệu lưu giữ được trong tâm trí khách hàng thì thương hiệu đó phải mang dấu ấn đặc biệt, đơn giản và dễ dàng nhận biết nhanh chóng với một tiêu chí thiết yếu đó là hệ thống nhận diện thương hiệu.

Cũng giống như chúng ta có tên, có ngoại hình, tính cách riêng khác biệt và không ai giống ai, thì thương hiệu cũng thế. Nó buộc phải khác biệt và đặc biệt để có thể cạnh tranh với vô vàn những nhãn hiệu khác nhau trên thị trường và tiếp cận được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của riêng mình.

Thương hiệu xuất phát từ nhu cầu tạo ra sự khác biệt cho dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất. Giờ đây, thương hiệu không còn là một dấu hiệu mà nó được coi như là tài sản và uy tín của doanh nghiệp đó trên thị trường. Nó thể hiện niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm dịch vụ của công ty và sự kết nối bền chặt giữa quan hệ đôi bên. Vì thế cần phải có một chiến lược thương hiệu đúng đắn.

Chiến lược thương hiệu

Thương hiệu hay dấu hiệu

1.2 Tại sao doanh nghiệp lại phải xây dựng chiến lược thương hiệu

Chiến lược thương hiệu cùng những chiến lược phát triển khác trong doanh nghiệp, nó không dùng cho mục đích đánh bóng tên tuổi làm đẹp cho công ty. Chiến lược thương hiệu là một chiến lược tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp dấn thân vào nền kinh tế thị trường. Nó giúp cho công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh sản phẩm – giá cả thuần túy sang một mô hình kinh doanh giá trị.

Quá trình để xây dựng một thương hiệu rất lâu dài và bền bỉ, vì thế đòi hỏi phải có một chiến lược cụ thể, hợp lý có sự sáng tạo, phù hợp với từng hoàn cảnh của doanh nghiệp đó. Điều quan trọng mà các nhà quản trị cần chú ý trong xây dựng chiến lược thương hiệu đó chính là phải xuất phát từ mục tiêu trước mắt cũng như mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp đó.

Vì thế mà chiến lược thương hiệu phải luôn gắn liền với chiến lược sản phẩm, các kế hoạch tài chính và đầu tư của công ty mới có thể đạt được thành công nhất định mang đến những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp đó.

2. Thành phần của chiến lược thương hiệu

2.1 Mô hình kết cấu, tính cách của thương hiệu

Để xây dựng chiến lược thương hiệu đạt hiệu quả nhất đó chính là phải hiểu rõ thương hiệu của mình, nó là gì, nó có tính cách như thế nào,…đó chính là cách tốt nhất dễ dàng tác động vào tâm trí khách hàng và công chúng mục tiêu.

Chẳng có lý do nào khác mà để có nhà quản trị hay các nhà phân tích, tư vấn chiến lược thương hiệu lại nhấn mạnh vào việc “xây dựng tính cách thương hiệu”. Một thương hiệu để trở nên sắc sảo, rõ ràng và dễ dàng nhận biết thì doanh nghiệp đó phải xây dựng cho mình những tính cách khác nhau, trong đó có một tính cách chủ đạo và hai nhóm tính cách bổ trợ.

Chiến lược thương hiệu

Những sắc thái tính cách thương hiệu 

Tuy nhiên những tính cách thương hiệu không nên quá tách biệt, xa nhau để tránh những mâu thuẫn, chồng lấp lẫn nhau. Trong quá trình xây dựng chiến lược thương hiệu cùng như tìm kiếm, lựa chọn tính cách thương hiệu, thì doanh nghiệp cũng cần dựa trên các sở thích của công chúng mục tiêu. Bên cạnh đó, một điều cần lưu ý khi lựa chọn tính cách thương hiệu đó là tính cách của đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp cần tìm kiếm cho mình những tính cách thương hiệu độc đáo, gần gũi với khách hàng để từ đó xây dựng một thương hiệu nổi bật trên thị trường.

2.2 Tên và slogan thương hiệu

Một trong những điều mà các nhà quản trị cần chú ý khi xây dựng chiến lược thương hiệu của mình đó chính là tên và slogan của thương hiệu mà doanh nghiệp dự kiến triển khai. Tên thương hiệu độc đáo, thú vị sẽ là điểm nhấn làm nổi bật và dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên việc lựa chọn tên và slogan cần bám sát vào thực tế cũng như là hướng đi và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, thông điệp mà thương hiệu doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận tới công chúng mục tiêu và khách hàng cũng dễ cảm nhận được và lựa chọn cho mình những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Mô hình xây dựng chiến lược thương hiệu hiệu quả

3.1 Chiến lược định vị thương hiệu

Để xây dựng chiến lược thương hiệu thành công trong đó chiến lược định vị thương hiệu là điều không thể thiếu. Định vị là yếu tố sống còn và đặc biệt quan trọng đối với thương hiệu doanh nghiệp, nó lựa chọn những khía cạnh hữu hình của dịch vụ, sản phẩm của công ty làm nền tảng và từ đó nó xây dựng nên những giá trị vô hình dưới dạng biểu tượng trong tiềm thức công chúng mục tiêu.

Chiến lược thương hiệu

 Chiến lược định vị thương hiệu thành công 

Chiến lược định vị tập trung chủ yếu vào khách hàng mục tiêu và làm thay đổi suy nghĩ của họ về thương hiệu của mình tương quan so với thương hiệu doanh nghiệp khác. Vì vậy, định vị thương hiệu là tìm kiếm các phương thức tốt nhất nhằm thuyết phục công chúng rằng sản phẩm này vừa tốt vừa khác biệt hơn tất cả các sản phẩm nào khác.

Sẽ không có một chiến lược thương hiệu mạnh hay một thương hiệu đẳng cấp thế giới nếu thiếu đi một định vị thương hiệu thực sự hiệu quả. Nếu tính cách thương hiệu tạo nên bản sắc thương hiệu thì định vị sẽ là trụ cột tạo nên nền tảng vững chắc cho thương hiệu đó.

3.2 Xác định khách hàng mục tiêu của thương hiệu

Khách hàng mục tiêu là đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến trong các chiến lược thương hiệu của mình. Để trở thành khách hàng mục tiêu thì trước hết họ phải có nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng như là khả năng thanh toán, chi trả cho các sản phẩm dịch vụ đó.

Để xây dựng một chiến lược thương hiệu hiệu quả điều quan trọng chính là xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến. Việc này đem lại nhiều lợi ích cho công ty trong việc tiết kiệm được tối đa chi phí cho các hoạt động marketing tiếp thị, hay truyền thông xây dựng thương hiệu.

Khách hàng chính là mục tiêu cuối cùng và đóng vai trò to lớn trong việc đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cho chính công ty. Vì vậy cần phải xác định đúng và phác họa được chân dung khách hàng để từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc và xây dựng những mối quan hệ thân thiết đối với khách hàng.

3.3 Quản trị thương hiệu

Quản trị thương hiệu là việc kiểm soát mọi thứ mà một thương hiệu thể hiện ra, tạo ra và kiểm soát được quá trình mà công chúng mục tiêu tiếp nhận thương hiệu. Quản trị thương hiệu bao gồm chiến lược thương hiệu hay nói cách khác thì chiến lược thương hiệu nằm trong quản trị thương hiệu, chúng có mối quan hệ khăng khít và không thể tách rời nhau.

Chiến lược thương hiệu

Quản trị thương hiệu bền vững

Quản trị thương hiệu là một công việc khó khăn, các nhà quản trị phải có những chiến lược phù hợp để đối phó với các tình huống bất ngờ xảy ra. Những khó khăn cũng như sự chuyển biến của thị trường, các động thái của đối thủ cạnh tranh, xu hướng tiêu dùng cũng như là các nhân tố kinh tế đòi hỏi phải có những chiến lược hiệu quả và người quản trị tài ba để có thể lèo lái thương hiệu đi đến bến bờ thành công.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên đều xuất phát từ chiến lược thương hiệu, mỗi phương diện của quản trị thương hiệu đều được dẫn dắt bởi những chiến lược thương hiệu của chính nó.

Trên đây là bài viết của An Thịnh Design về chiến lược thương hiệu và xây dựng chiến lược thương hiệu hiệu quả nhất, thực tế để phát triển được một thương hiệu vững mạnh, có sức ảnh hưởng thì các nhà quản trị cần phải có những chiến lược đúng đắn, phù hợp để dễ dàng tiếp cận với công chúng mục tiêu và có vị trí tốt vững chắc trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *