Bật mí cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng luôn là yếu tố được nhiều doanh nghiệp quan tâm trên thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Vậy, doanh nghiệp của bạn đã tìm ra phương pháp phù hợp chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cùng với những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Vai trò quan trọng của việc tiếp cận khách hàng tiềm năng

Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên doanh thu, thành công cho doanh nghiệp. Tiếp cận khách hàng tiềm năng không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích của sản phẩm đến khách hàng mà còn khiến họ trở thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp, thậm chí là khách hàng trung thành. Điều này có nghĩa, tiếp cận khách hàng tiềm năng là thuyết phục, thu hút, khiến khách hàng trực tiếp mua hàng, chi tiêu để sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình cung cấp. Từ đó, doanh nghiệp mới có doanh thu để tồn tại và phát triển.

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếp cận khách hàng tiềm năng đóng vai trò quan trọng

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua kênh Marketing online

Trong thời đại hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, việc lựa chọn kênh Marketing online là một trong những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả và nhanh chóng. Cùng nhau tìm hiểu về những kênh tiếp cận khách hàng online tốt nhất nhé!

Blog

Viết blog là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tạo ra những bài viết với nội dung hấp dẫn, chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì website của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tiến gần hơn đến với những khách hàng tiềm năng.

SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm), được biết đến là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên nhưng cũng rất chất lượng. Đây là phương pháp nâng cao thứ hạng hiển thị của các từ khoá, website trên trang chủ của các công cụ tìm kiếm mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Cách tiếp cận khách hàng thông qua SEO

Mạng xã hội

Tiếp thị thông qua mạng xã hội là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua kênh Marketing online hiệu quả và có sức lan toả rộng lớn. Hay nói cách khác, đây là một trong những cách tốt nhất để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ và thu hút đông đảo khách hàng.  Với sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay, phương pháp này có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… đều được sử dụng để tiếp cận khách hàng. Yếu tố quan trọng tạo nên thành công là nội dung chất lượng, hấp dẫn, để có thể chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng của doanh nghiệp.

Affiliate marketing

Affiliate marketing được hiểu là tiếp thị liên kết, là quá trình mà đơn vị liên kết sẽ nhận được hoa hồng khi tiếp thị, quảng cáo sản phẩm của công ty, của đối tác. Các đơn vị liên kết chỉ cần tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm mà họ yêu thích, rồi quảng cáo và kiếm lợi nhuận từ cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mà họ thực hiện.

Việc tiếp cận khách hàng, bán hàng sẽ được theo dõi qua các liên kết từ website này sang website khác. Hiện nay, affiliate marketing đã trở thành một xu hướng, cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, doanh nghiệp.

Kênh thương mại điện tử

Sử dụng kênh thương mại điện tử được giới chuyên gia đánh giá là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng online nhưng cũng rất hiệu quả, giúp bạn đến gần hơn với nhóm khách hàng thật sự có nhu cầu. Một số kênh thương mại điện tử phổ biến, được nhiều người tin dùng hiện nay bao gồm: Shopee, Lazada, Tiki,… Dựa vào đó, các doanh nghiệp thường tận dụng các kênh bán hàng miễn phí này để tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu với chi phí không quá cao.

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Sử dụng kênh thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng

Chương trình sale, minigames

Tổ chức chương trình sale, minigames được đnash giá là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Dựa trên tâm lý chung của khách hàng, thường muốn được tặng quà, mua được đồ giá rẻ, doanh nghiệp nên tổ chức các mini game để thu hút khách hàng tham gia, mở thêm các đợt chương trình sale-off vào những ngày lễ lớn để thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp khách có thêm cơ hội để mua nhiều sản phẩm của mình hơn.

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua kênh truyền thông khác

Tổ chức sự kiện, toạ đàm

Các sự kiện, toạ đàm với sự góp mặt và những lời chia sẻ của các chuyên gia, người nổi tiếng ở lĩnh vực đó sẽ có khả năng gia tăng uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng lớn và nhanh chóng hơn.

Hợp tác KOL/KOC

Hợp tác với KOL/ KOC hiện nay đang là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng thịnh hành hiện nay. KOL/ KOC hay còn được gọi là “những người có tầm ảnh hưởng”, là nhữngg cá nhân, tổ chức có nền tảng kiến thức về sản phẩm hay là người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực, ngành nghề của họ. KOC/KOL thường là các ngôi sao nổi tiếng, MC, diễn viên, ca sĩ hay các tiktoker sở hữu lượng lớn follower trên các nền tảng mạng xã hội.

Hợp tác với KOL/KOC giúp các doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng thông qua bạn bè, những người theo dõi KOL/ KOC mà doanh nghiệp hợp tác. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng nhất định, ủng hộ các sản phẩm/ dịch vụ mà KOL/KOC giới thiệu và quảng cáo.

cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Hợp tác KOL/KOC – Cách tiếp cận khách hàng thịnh hành hiện nay

Tổ chức chương trình trải nghiệm, dùng thử sản phẩm

Tổ chức chương trình trải nghiệm, dùng thử sản phẩm cũng là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng quen thuộc, hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, doanh nghiệp thường lựa chọn cách đặt các quầy trưng bày sản phẩm hay thậm chí là tổ chức chương trình trải nghiệm thử tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Việc này có khiến khách hàng cảm thấy hứng thú, tin tưởng hơn trước khi quyết định mua sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn về các cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả mà được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, lựa chọn áp dụng. Mong rằng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, góp phần mang đến hiệu quả tốt cho chiến dịch tiếp cận khách hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *