Khi thiết kế các mẫu logo xây dựng cần chú ý gì?

Trong một doanh nghiệp, các mẫu logo xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu. Có một logo đẹp, chuyên nghiệp có thể truyền đạt giá trị doanh nghiệp tới khách hàng của bạn. Vậy cần chú ý điều gì khi thiết kế logo xây dựng? Hãy chú ý xem bài viết này để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Tại sao nên có các mẫu logo ngành xây dựng cho doanh nghiệp?

Thiết kế các mẫu logo xây dựng là nền tảng của một thương hiệu thành công. Sở hữu một logo chuyên nghiệp thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp mong muốn đạt được có thể giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận biết thương hiệu, đồng thời giúp doanh nghiệp trở nên hấp dẫn và nổi bật hơn trên thị trường, tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu tốt hơn, quảng bá tốt hơn.

các mẫu logo xây dựng

Tại sao nên thiết kế các mẫu logo xây dựng?

Các thiết kế logo xây dựng đẹp, sáng tạo và ấn tượng giúp phản ánh tính độc đáo và độc quyền của thương hiệu của bạn. Đồng thời các logo sẽ giúp truyền tải thông điệp, văn hóa, sứ mệnh và giá trị của công ty tới khách hàng thông qua các biểu tượng, màu sắc trên logo. Từ đó, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp tăng lên và chiếm được lòng tin của khách hàng, nhà đầu tư.

Logo thu hút sự chú ý của khách hàng, truyền tải những giá trị cốt lõi, thể hiện cá tính, tính chuyên nghiệp và uy tín của công ty giúp hấp dẫn khách hàng, làm họ tin tưởng và lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý khi thiết kế các mẫu logo xây dựng?

Biểu tượng

Việc lựa chọn biểu tượng thiết kế các mẫu logo xây dựng thường gắn liền với tính chính xác, kết cấu, sự phát triển và bền vững nên thiết kế các mẫu logo xây dựng thường gắn liền với các bộ phận của ngôi nhà như tòa nhà, mái nhà, nhà ở, tháp, cầu, cửa, gạch, cột, hàng rào hay các hình ảnh hình học khác như hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác (hình học tạo nên sự chắc chắn). Các biểu tượng thể hiện rõ ràng các ngành, lĩnh vực hoạt động và được kết hợp với các biểu tượng khác để có những thiết kế sáng tạo hơn.

Với sự phát triển của xu hướng thiết kế logo của các công ty xây dựng không còn chỉ gắn liền với hình ảnh những ngôi nhà truyền thống mà thiết kế đã có một xu hướng mới, sáng tạo hơn, đa dạng hơn, độc đáo hơn, trừu tượng hơn,… nhưng vẫn giữ được đặc thù của ngành. Ý nghĩa, thiết kế logo đi theo xu hướng đơn giản, sáng tạo, thể hiện thông điệp công ty muốn truyền tải.

các mẫu logo xây dựng

Các lưu ý khi thiết kế logo xây dựng

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế các mẫu logo xây dựng. Logo trong ngành xây dựng thường sử dụng màu sắc thể hiện cảm giác bền vững, tin cậy, sức mạnh và sự đổi mới. Một số sắc thái thường được sử dụng trong thiết kế logo ngành xây dựng là:

  • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự may mắn, sức mạnh, quyền lực, bền vững và trường thọ.
  • Màu xanh: Thường mang lại cho con người cảm giác tin tưởng, chắc chắn, đảm bảo và tin cậy.
  • Màu xanh lá cây: Là màu của thiên nhiên, mang lại cho con người cảm giác ổn định, sức khỏe, ham muốn và phát triển.
  • Màu vàng: Mang đến cho mọi người ấn tượng về sự trẻ trung, sáng tạo và đổi mới.
  • Màu cam: Tượng trưng cho niềm vui, sức sống, năng lượng, sức sống và sự phát triển.

Font chữ

Để thể hiện rõ nét định vị của ngành xây dựng, các kiểu chữ trong logo thường sử dụng những đường nét thẳng, góc cạnh nhằm tạo cảm giác vững chắc, ổn định và mạnh mẽ. Cho dù bạn sử dụng phông chữ nào thì đây đều là những yêu cầu chung để định vị ngành của bạn. Logo công ty xây dựng nên tránh sử dụng những phông chữ quá trang nhã và nhẹ nhàng.

Một số lưu ý khi thiết kế logo xây dựng cần tránh

Khi thiết kế logo ngành xây dựng, ngoài việc chú ý đến màu sắc, font chữ, ký hiệu, bạn còn cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Đầu tiên, logo phải đại diện cho ngành mà công ty hoạt động và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra công ty của bạn hơn.
  • Thứ hai, logo phải thể hiện được giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh và cam kết của doanh nghiệp.
  • Thứ ba, các mẫu logo xây dựng cũng cần phải sáng tạo, độc đáo, ấn tượng, đó là điểm mấu chốt giúp các công ty xây dựng thắng thầu. Không ai muốn doanh nghiệp của mình bị lu mờ, biến mất giữa hàng loạt công ty xây dựng khác.

An Thịnh Design – Đơn vị thiết kế các mẫu logo xây dựng chất lượng

Để có các mẫu logo xây dựng sáng tạo và thu hút khách hàng, ngoài chú ý những thông tin trên thì doanh nghiệp cần chọn đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng. An Thịnh Design là đơn vị chuyên thiết kế các mẫu logo phù hợp và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

các mẫu logo xây dựng

An Thịnh Design – Đơn vị thiết kế logo xây dựng chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng thiết kế và tư vấn mọi vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay để có các mẫu logo xây dựng sáng tạo và chất lượng nhé!

Trên đây là những thông tin về các mẫu logo xây dựng mà An Thịnh Design muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *