Khám phá các mẫu logo hình tròn sáng tạo, độc đáo

Hình tròn là một trong những hình khối cơ bản được sử dụng phổ biến trong thiết kế logo. Các mẫu logo hình tròn dù mang cảm giác tinh tế, tối giản nhưng nó vẫn thể hiện nhiều ý nghĩa tích cực như sự hoàn hảo, vĩnh cửu, đoàn kết,… Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá chi tiết ý nghĩa của logo hình tròn và tham khảo một số mẫu logo hình tròn được thiết kế sáng tạo, độc đáo nhất hiện nay nhé!

các mẫu logo hình tròn

Các mẫu logo hình tròn thiết kế đẹp, tinh tế

Ý nghĩa của logo hình tròn

Trong thiết kế logo, các mẫu logo hình tròn thể hiện các ý nghĩa như sau:

  • Sự hoàn hảo: Hình tròn không có điểm bắt đầu hay kết thúc, tượng trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn, không có khiếm khuyết.

  • Sự thống nhất: Hình tròn không có góc cạnh, tượng trưng cho sự thống nhất, đoàn kết, không phân chia.

  • Sự vĩnh cửu: Hình tròn không có điểm dừng, tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, không thay đổi.

  • Sự phát triển: Hình tròn có thể được coi là một vòng tròn, tượng trưng cho sự phát triển, luân hồi, không ngừng nghỉ.

Các mẫu logo hình tròn sang tạo, độc đáo

Mẫu logo hình tròn đi kèm ngôi sao

Các mẫu logo hình tròn đi kèm ngôi sao được ứng dụng phổ biến trong các cơ sở giáo dục hoặc chính trị. Mẫu logo này mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt với hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn. Kết hợp với các ngôi sao sẽ liên tưởng đến sự thành công, may mắn, và đạt được mục tiêu.

các mẫu logo hình tròn

Mẫu logo hình tròn đi kèm ngôi sao

Bên cạnh đó, ngôi sao còn được coi là biểu tượng của sự dẫn đường, giúp con người đi đúng hướng. Logo hình tròn trang trí ngôi sao còn là biểu tượng của hy vọng, mang đến cho con người niềm tin và động lực để vượt qua khó khăn.

Mẫu logo hình tròn có chữ

Mẫu logo hình tròn có chữ là một mẫu logo phổ biến, được rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng lựa chọn sử dụng như Starbucks, Heineken, Nivea, KFC, Burger King,…. . Mẫu logo này mang đến cảm giác đơn giản, dễ nhớ.

các mẫu logo hình tròn

Mẫu logo hình tròn có chữ đặc trưng

Trong mẫu logo hình tròn có chữ này, hình tròn thường được sử dụng làm nền tảng, trong khi chữ được thiết kế nổi bật, thể hiện tên thương hiệu hoặc thông điệp của thương hiệu để khi nhìn vào người dùng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Mẫu logo hình tròn có màu sắc

Mẫu logo hình tròn có màu sắc mang đến cảm giác tươi mới, bắt mắt nhờ sử dụng đa dạng các loại màu sắc khác nhau trong 1 logo. Một logo có nhiều màu sắc sặc sỡ bao giờ cũng dễ dàng gây ấn tượng với người nhìn và khiến họ nhớ tới thương hiệu lâu hơn.

các mẫu logo hình tròn

Mẫu logo hình tròn có màu sắc bắt mắt

Thông thường, các loại màu sắc sử dụng trong logo sẽ thể hiện đúng tinh thần thương hiệu và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Như logo của Firefox, Pepsi hay của Google là minh chứng.

Mẫu logo hình tròn tối giản

Mẫu logo hình tròn tối giản tuy không có quá nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp nhưng mang đến cảm giác tinh tế, sang trọng.

các mẫu logo hình tròn

Mẫu logo hình tròn tối giản

Trong mẫu logo này, hình tròn thiết kế rất đơn giản và các yếu tố khác như chữ, hình ảnh, hoặc họa tiết cũng được sử dụng một cách tối giản. Màu sắc cũng chỉ sử dụng 1 hoặc 2 màu chủ đạo đặc trưng của thương hiệu.

Mẫu logo hình tròn đen – trắng

Mẫu logo hình tròn đen – trắng sử dụng 2 gam màu chủ đạo là màu đen và trắng. Đây là hai màu sắc cơ bản, đối lập nhau, mang đến cảm giác cao cấp, sang trọng.

các mẫu logo hình tròn

Mẫu logo hình tròn đen – trắng

Màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền lực, trong khi màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đơn giản.

Mẫu logo hình tròn dạng quả cầu

Các mẫu logo hình tròn dạng quả cầu sử dụng các đường nét đứt khúc của hình tròn để tạo thành hình quả cầu cực kỳ đẹp và ấn tượng.

các mẫu logo hình tròn

Mẫu logo hình tròn dạng quả cầu độc đáo

Logo này mang ý nghĩa của sự toàn cầu, hòa bình, và có thể được sử dụng trong các lĩnh vực như thể thao, giải trí và công nghệ.

Mẹo thiết kế logo hình tròn ấn tượng

Để thiết kế các mẫu logo hình tròn ấn tượng, bạn cần biết một số mẹo sau:

  • Tên thương hiệu đưa vào logo nên viết ngắn gọn

  • Logo hướng đến sự nhất quán thương hiệu, cần thể hiện được bản sắc và giá trị cốt lõi của thương hiệu

  • Font chữ logo cần được thiết kế đơn giản, gọn gàng để dễ đọc

  • Màu sắc logo cần được lựa chọn hài hòa, phù hợp với thương hiệu và dễ dàng nhận diện.

  • Logo cần có điểm nhấn để thu hút sự chú ý của người xem.

Trên đây là các mẫu logo hình tròn độc đáo, sáng tạo mà bạn có thể tham khảo. Thông qua bài viết này, nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo dạng hình tròn, nhanh chóng liên hệ với An Thịnh Design để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *